MÀNG CO – MÀNG PE- MÀNG CHÍT QUẤN BỌC HÀNG

MÀNG PE – MÀNG CO- MÀNG CHÍT QUẤN BỌC  HÀNG

Màng PE bọc hàng, quấn hàng, đóng gói kiện hàng, kiện pallet hay màng chít được biết đến là một sản phẩm có khả năng kéo dãn tuyệt vời, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ công nghiệp chế biến thực phẩm, thủy sản, may mặc đến công nghiệp chế tạo

màng pe, màng co, màng chít

Màng PE là gì?

PE là chữ viết tắt của Polyethylene hay Polyethylene có công thức cấu tạo óa học là ( – CH2- CH2-)n. Được điều chế bằng phản ứng trùng hợp từ các monome etylen ( C2H4) dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất phù hợp.

Phương pháp sản xuất màng PE, màng co, màng chít

Màng PE được sản xuất phổ biến nhất bằng phương pháp đun. Đầu tiên, những hạt nhựa PE được đưa vào trong máy đùn, loại máy này có thể có khuôn đầu dẹp hoặc khuôn đầu tròn.

Sau đó những hạt nhựa sẽ được làm nóng chảy, rồi đưa qua đầu khuôn. Cuối cùng, nhựa nóng chảy được đi qua khuôn định hình, làm nguội rồi cuộn vào. Việc điều chỉnh độ dày mỏng của màng sẽ được diễn ra trong quá trình đi qua khuôn định hình ta có thể bằng cách thay đổi tốc độ kéo dãn.

màng pe quấn bọc hàng

Đặc điểm của màng PE

Do có tính chất hóa học của Hydrocacbon no nên màng PE có nhiều tính chất hóa phù hợp cho việc đóng gói hàng hóa:

– Không tác dụng với axit, kiểm, thuốc tím, nước Br;

– Không màu không mùi, trơ với tất cả các loại dung môi ở nhiệt độ thường;

– Ở nhiệt độ cao PE hòa tan kém trong các dung mội như: xilen, amilacetat, tricloetylen, dầu thông, dầu khoáng… nhưng vẫn không bị hòa tan trong nước và các loại rượu béo, acton, este etylic, glicerin…

– Không ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi đóng gói, bọc hàng hóa;

– Độ bền của màng PE rất cao. Độ co giãn của màng PE từ 200% đến 400%;

– Cách nhiệt, cách điện tốt;

– Chống dầu mỡ, chống bụi, chống thấm khí cho việc bảo quản thực phẩm, nông sản;

– Độ bám dính tốt.

Quá trình sản xuất màng PE thông thường là quá trình ép đùn. Hạt nhựa PE được làm nóng chảy đi qua khuôn ép (khuôn định hình) theo quy cách rồi được làm nguội và cuộn vào thành cuộn.

Video quá trình sản xuất màng PE:

Đặc biệt, do các tính chất trơ nên màng PE có thể tái chế dễ dàng, bảo vệ môi trường.

màng co. màng pe quấn hàng

Công dụng của màng co, màng PE, màng chít

Trong ngành công nghiệp: Màng PE đang được sử dụng trong đóng gói, bảo vệ bề mặt sản phẩm để tránh va đập, bụi bẩn và thấm nước. Thường dùng để bọc những thùng có thể tích từ 1 đến 20 lít tùy các độ dày khác nhau.

Trong các gia đình: Màng PE thường dùng để bọc lên thực phẩm nhằm tránh bụi bẩn, bảo quản thức ăn được lâu hơn. Loại màng PE bọc thực phẩm này được sản xuất khác với các màng PE dùng trong các lĩnh vực khác, vì loại màng này được sử dụng để bọc trực tiếp lên thức ăn, nên phải đảm bảo trong thành phần của màng PE khi sản xuất phải mức độ hóa học thích hợp, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Trong ngành nội thất: Màng PE thường được dùng để bọc các đồ nội thất mới, sau khi sản xuất xong nhằm tránh bám bụi bẩn vào sản phẩm và tránh trầy xước trong quá tình vận chuyển sản phẩm qua lại.

Màng PE còn dùng trong các ngành công nghiệp khác như sản xuất tôn lợp mái, nhằm chống thấm nước, chống bám bụi, tránh xô xát va đập

Hướng dẫn sử dụng màng PE

Màng PE sẽ được quấn quanh sản phẩm. Có hai phương pháo đó là quấn thủ công và quấn bằng máy.

 Phương pháp quấn thủ công thông thường được các cửa hàng, công ty nhỏ, với số lượng sản phẩm nhỏ áp dụng.

Còn phương pháp quấn bằng máy thường được các cửa hàng, công ty lớn, khu công nghiệp áp dụng vì có trữ lượng sản phẩm lớn.

màng pe quấn hàng hóa

Mua màng PE giá rẻ tại TPHCM

Hiện công ty chúng tôi chuyên cung cấp màng  PE chất lượng nhất và các loại màng giá cạnh tranh nhất tại HCM. Ngoài cung cấp màng PE công ty Cách Nhiệt Nam Phát còn cung cấp màng xốp hơi bong bóng, xốp hơi bọc hàng, màng pe foam, mốt xốp EPS cách nhiệtmàng OPP cách nhiệt.

Quý khách có thể đến cửa hàng mua hàng trực tiếp  tại địa chỉ

Địa chỉ: 2245/3b đường An Phú Đông 25 phường An Phú Đông Quận 12, tp HCM

Hotline: 0767.801.564

Zalo :0932667383

Webs: mutxopbochang..com

Fanpage: https://www.facebook.com/mangxopbochanghcm

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *