MỐT XỐP EPS CÁCH NHIỆT LÀ GÌ?

MỐP XỐP EPS CÁCH NHIỆT LÀ GÌ?

Mốp xốp EPS cách nhiệt là một trong vật liệu cách nhiệt được dùng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, không ít người vẫn thắc mắc xốp cách nhiệt là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn vấn đề này trong những phân tích dưới đây.

Mốp xốp EPS là gì?

Mốp xốp cách nhiệt eps là dạng nhựa Polystyrene giãn nở. Loại xốp này được sản xuất dưới dạng hạt có chứa chất khí Bentan (C5H12) khí dễ cháy. Các hạt EPS có thành phần tổng hợp từ 90 – 95% Polystyrene và 5 – 10% chất tạo khí như pentane hay carbon dioxide. Qua quá trình xử lý, hạt EPS nở to tăng kích thước kết dính với nhau. Khi đưa vào sản xuất  các hạt EPS đã nở sẽ được định hình thành các sản phẩm theo yêu cầu và mục đích sử dụng riêng.

Ứng dụng của xốp các nhiệt EPS

Vật liệu được dùng để cách nhiệt cho các hệ thống điều hoà phòng lạnh. Ngoài ra, sản phẩm cũng được dùng để chống ồn cách âm cho hệ trần vách của trường học. Hoặc sử dụng cho phòng họp, hội trường, phòng thu, bệnh viện, sân bay, nhà ga, siêu thị,  nhà hát, Bar, sàn nhảy, karaoke…

Tấm xốp cách nhiệt EPS được dùng cách nhiệt cho kho lạnh, các loại ống bảo ôn, hầm nước đá, hầm đông, Làm phao cảng và mô hình.

Chúng còn được ứng dụng là bao bì điện tử, thủy hải sản, rau quả,sành sứ thủy tinh và bao bì để chống va đập, dùng trong xe, tàu có trang bị thiết bị kho lạnh, bảo ôn.

Ưu điểm của sản phẩm

Sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với những những sản phẩm các nhiệt khác.

Khả năng cách nhiệt tốt

Điểm nổi bật khiến xốp cách nhiệt PES được ứng dụng rộng rãi như vậy là nhờ khả năng cách nhiệt khi chênh lệch nhiệt độ giữa mặt của sản phẩm là từ 80 đến 99%.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn ngăn 95 đến 97% bức xạ nhiệt từ bên ngoài, vào mùa hè, chúng ngăn chặn quá trình hấp thụ nhiệt, trong khi đó, vào mua đông chúng lại ngăn thoát nhiệt.

Khả năng cách âm hiệu quả

Tấm xốp cách nhiệt PES cũng có khả năng cách âm,  giảm 75 đến 85% tiếng ồn, bề mặt vật liệu sạch, đẹp, có độ bền cao, không độc hại với môi trường và những người sử dụng.

Ngoài ra, chúng còn ngăn chặn sự tồn tại của nấm mốc, vi khuẩn và sự ngưng tụ nước giúp tăng tuổi thọ mái nhà

Chất lượng tốt, thi công dễ dàng

Một điểm cộng nữa là lắp đặt thuận tiện,  nhanh chóng, không cần bảo trì. Loại xốp cách nhiệt khác là xốp cách nhiệt EPS. Loại này được sản xuất trên dây truyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn cao nên cũng có chức năng cách âm cách nhiệt tốt.

Xốp cách nhiệt EPS được sản xuất như sau: Từ các nguyên liệu dạng hạt như Expandable PolyStyrene EPS resin, hạt EPS sẽ được kích nở với nhiệt độ 900 độ C. Chúng sẽ có độ nở đến 50 lần. Sau đó, sản phẩm này được cho vào khuôn gia nhiệt 1000 độ C để cho ra xốp cách nhiệt EPS.

Khả năng ứng dụng rộng rãi

Xốp cách nhiệt EPS được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Cụ thể, mốp xốp dạng tấm được sử dụng trong việc ốp tường cách âm cách nhiệt tốt, hoặc kiến trúc xây dựng.

Tấm xốp cách nhiệt EPS có khả năng chống nóng cho trần, có thể sản xuất thành tấm 3D ứng dụng rộng rãi trong xây dựng, nhà cao tầng, nhà ở biệt thự. Chúng có thể thay thế cho vật liệu truyền thống  bởi những ưu điểm vượt trội hơn hẳn như: nhẹ, tiết kiệm chi phí điện năng, khả năng cách nhiệt tốt…

Với phương pháp thi công dễ dàng, đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng, xốp cách nhiệt được các công ty xây dựng, nhà thầu chọn là giải pháp chống nóng trong nhiều lĩnh vực nhất là thi công nhà cửa, cách âm, cách nhiệt cho hệ thống điều hoà của các công trình điện lạnh… Bởi vậy, tìm hiểu khái niệm, công dụng của xốp cách nhiệt sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc mua hàng tiết kiệm, hiệu quả.

mút xốp EPS

Ngoài ra chúng tôi còn chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm khác như màng xốp pe foam bọc hàng, màng xốp hơi bong bóng, mút xốp tráng bạc OPP, màng PE quấn pallet

CTY TNHH CÁCH NHIỆT NAM PHÁT

Địa chỉ: 2245/3b đường An Phú Đông 25 phường An Phú Đông quận 12

Hotline: 0932.667.383 – 0767.801.564(Ms. Nhung)

Webs : mutxopbochang.com

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *